วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ปู่วัย 92 ปีแต่งงานมาแล้ว 107 ครั้ง

 ปู่วัย 92 จากไนจีเรีย เคยแต่งงานมาแล้ว 107 ครั้ง ยังเหลือภรรยาอีก 97 คน ที่ยังอยู่กินอยู่ด้วยกัน เผย ยังหวังหาภรรยาเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซนทรัล รายงานเรื่องราวชวนทึ่งของ โมฮัมเหม็ด เบลโล อาบูบาคาร์ ชายชาวไนจีเรีย วัย  92 ปี ผู้เคยแต่งงานมาแล้วถึง 107 ครั้ง และมีลูกมากถึง 185 คน ซึ่งปัจจุบันเหลือภรรยาที่ยังอยู่ด้วยกัน 97 คน เพราะเคยผ่านการหย่ามาแล้ว 10 ครั้ง โดยที่เจ้าตัวอ้างว่าสาเหตุที่มีภรรยาเยอะขนาดนี้เป็นพระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า ทั้งยังบอกอีกด้วยว่า ผู้ชายควรจะมีภรรยากี่คนก็ได้ ตราบได้ที่เขาสามารถส่งเสียเลี้ยงดูพวกเธอไม่ให้เดือดร้อน

         "สิ่งที่ผมทำนั้น ผมทำเพราะความศรัทธา ผมมีภรรยาเยอะงั้นรึ...ไม่เลย ผมมีแค่ 97 คนเท่านั้นเอง และผมก็จะแต่งงานหาภรรยาต่อไปเรื่อย ๆ ตราบใดที่ยังมีชีวิต ก็จนกว่าจะตายนั่นแหละ" ปู่เบลโลกล่าว
          นอกจากนี้ ปู่ได้แนะนำบรรดาหนุ่ม ๆ ว่า ไม่ต้องทำตามเขาเพราะผู้ชายทั่วไปควรมีภรรยาแค่ 10 คนก็พอ ไม่ต้องเยอะถึงขนาดนี้ และถึงแม้ปู่จะมีภรรยามากเกือบร้อย แต่เขาก็สามารถควบคุมให้ทุกคนอยู่ในโอวาทได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหา
 "ผมสุขภาพดีและยังแข็งแรงมาก หัวใจ ม้ามปอดดีหมด ข่าวลือที่ว่าผมตายนั่นมันไร้สาระ สิ่งที่บอกได้ก็คือ คนกุข่าวพวกนั้นอิจฉาริษยา ที่ผมได้รับพรจากรพระเจ้าและสิ่งที่พระองค์ประทานให้ผมน่ะสิ อีกอย่างที่ผมอยากจะบอกก็คือ ใครก็ตามที่ด่าผมว่ามีภรรยาเยอะ ให้หยุดซะ เพราะการด่าผม ก็เหมือนว่ากำลังหลบหลู่พระผู้เป็นเจ้านั่นแหละ"  ปู่เบลโลกล่าว 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น